Những câu hỏi thường gặp về Cuộc thi Chiếc Thìa Vàng

Thứ bảy, 30/01/2016 14:05
0
0
Chiếc Thìa Vàng xin được giải đáp những thắc mắc thường gặp của các đầu bếp, đơn vị có thí sinh dự thi và quý bạn đọc.
Câu hỏi 1: Tham gia chương trình Chiếc Thìa Vàng, chúng tôi có quyền lợi và trách nhiệm gì?

Thí sinh đầu bếp tham dự cuộc thi Chiếc Thìa Vàng sẽ có những quyền lợi và trách nhiệm cụ thể như sau:

Quyền lợi

Thí sinh được thể hiện tài năng, giao lưu và học hỏi với các đầu bếp đến từ nhiều vùng miền trên khắp cả nước để nâng cao kiến thức và tay nghề, được chia sẻ từ các chuyên gia ẩm thực trong và ngoài nước.

Thông tin về đầu bếp và đơn vị được quảng bá rộng rãi: Được cập nhật liên tục trên website chính thức của cuộc thi Chiếc Thìa Vàng, được xuất hiện trên các kênh truyền thông, báo chí, mạng xã hội...

Chiếc Thìa Vàng là cơ hội để thể hiện tài năng của đầu bếp và quảng bá ẩm thực Việt

Trách nhiệm

Chấp hành đúng các qui chế và điều lệ thi của BTC: Cung cấp đầy đủ thông tin về đội thi, thực đơn thi cũng như hỗ trợ BTC khi cần thiết; thực hiện đúng theo các qui định khác của BTC.

Câu hỏi 2: Để nhận giải thưởng cuộc thi Chiếc Thìa Vàng, tôi phải cung cấp những giấy tờ gì? Giải thưởng này tôi nhận hay đơn vị đề cử nhận?

Để nhận giải thưởng, thí sinh cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của BTC qui định tại Thể lệ cuộc thi kèm giấy chứng nhận đoạt giải.

Cuộc thi Chiếc Thìa Vàng nhằm tôn vinh những cá nhân xuất sắc, giải thưởng được trao trực tiếp cho các đầu bếp của mỗi đội. Tuy nhiên, BTC không can thiệp vào các thỏa thuận giữa nhà hàng, khách sạn và các cá nhân đầu bếp tham gia cuộc thi.

Câu hỏi 3: Đội thi sẽ được nhận chi phí hỗ trợ và giải thưởng khi nào?

Các đội thi phải hoàn thành đúng thủ tục nhận chi phí hỗ trợ/giải thưởng theo quy định của BTC và sẽ được nhận ngay sau khi cuộc thi kết thúc.

Chi phí hỗ trợ/giải thưởng (hiện kim) có thể sẽ được chuyển khoản theo yêu cầu của đội thi.

Chi phí hỗ trợ và giải thưởng sẽ được Ban tổ chức trao ngay sau khi cuộc thi kết thúc

Câu hỏi 4: Nếu đơn vị của tôi nằm trong khu vực A nhưng tôi muốn dự thi tại khu vực B có được hay không?

Để đảm bảo tính công bằng của cuộc thi, các đội thi sẽ thi theo khu vực BTC đã qui định. Tuy nhiên, nếu thí sinh dự thi muốn đổi qua khu vực khác thi thì phải gửi công văn nêu rõ lý do và có xác nhận của đơn vị công tác về BTC trước 10 ngày diễn ra cuộc thi.

Các thành viên đội thi hội ý tại vòng sơ tuyển Chiếc Thìa Vàng khu vực đồng bằng sông Cửu Long 2015

Câu hỏi 5: Đội thi có được sử dụng điện thoại trong thời gian thi không?

Để đảm bảo tính công bằng, các đội thi không được sử dụng điện thoại di động trong suốt thời gian thi.

Trong trường hợp đặc biệt cấp bách, đội thi phải thông báo và phải được sự đồng ý của BTC.

Câu hỏi 6: Đội thi có được tự chuẩn bị bàn trưng bày không?

BTC sẽ chuẩn bị bàn trưng bày và khăn trải bàn cho tất cả các đội tham dự. BTC sẽ thông báo hình dáng và kích thước bàn trưng bày cho các đội thi trước 07 ngày diễn ra cuộc thi.

Câu hỏi 7: BTC có chuẩn bị bộ muỗng, đũa cho phần trưng bày của đội thi hay không?


BTC có chuẩn bị muỗng sứ và đũa để đội thi sử dụng cho phần trưng bày bàn tiệc. Nếu đội thi nào không có nhu cầu sử dụng muỗng, đũa do BTC chuẩn bị thì được tự chuẩn bị bộ dụng cụ ăn riêng để trưng bày.

Đầu bếp lựa chọn dụng cụ trưng bày tại vòng chung kết Chiếc Thìa Vàng 2015

Câu hỏi 8: BTC có chuẩn bị dụng cụ nấu cho thí sinh không? Đội thi được mang theo những dụng cụ nào?


BTC sẽ cung cấp cho mỗi đội thi một bếp nấu là bếp gas 4 lò (có bình gas riêng), bồn rửa và vệ sinh, sản phẩm sứ sử dụng trong quá trình trưng bày, ra món và bếp than sử dụng tại khu vực nướng chung.

Các đội thi được chuẩn bị dao, thớt, nồi... và vật dụng trang trí bàn ăn. Nếu thí sinh có nhu cầu mang theo các thiết bị nấu có sử dụng nguồn điện hoặc chiếm diện tích khu vực nấu thì cần phải thông báo trước cho BTC để sắp xếp.

Đội thi được chuẩn bị vật dụng trang trí bàn tiệc

Câu hỏi 9: Đội thi có được tỉa rau củ trước để chuẩn bị cho phần trưng bày không?

Ở vòng sơ kết và bán kết, đội thi được tỉa rau củ trước để chuẩn bị cho phần trưng bày.

Đối với vòng thi chung kết, đội thi sẽ chọn tất cả các nguyên vật liệu phụ sử dụng để nấu và trưng bày ngay tại chợ trong khu vực của BTC và không được sơ chế hay chuẩn bị trước bất cứ nguyên liệu nào.

Câu 10: Tại vòng thi chung kết, đầu bếp có thể thay đổi thực đơn vì không tìm thấy loại gia vị sau khi đi chợ?

Theo quy định ở vòng thi chung kết, các đội thi có thời gian 30 phút để lên thực đơn, hoàn thành bài thuyết trình và 30 phút để đi chợ. Trong thời gian quy định của BTC, nếu đội thi không tìm thấy các loại gia vị, nguyên phụ liệu trong chợ, do trong chợ không có hoặc đã hết thì các đội thi được phép thay đổi thực đơn.

Câu 11: Khi tham gia cuộc thi, đầu bếp, món ăn và đơn vị được quảng bá trên website chiecthiavang.com nhưng sau đó, chúng tôi phải thực hiện các qui định, tiêu chí nào để tiếp tục được cập nhật thông tin và ngược lại? Và ai, đơn vị nào là người ra quyết định?

Thông tin, thực đơn của thí sinh và đơn vị đề cử sẽ được cập nhật lên website để giới thiệu, quảng bá. Tuy nhiên, để đánh giá hiệu quả và duy trì thông tin về cá nhân đầu bếp, món ăn của nhà hàng, khách sạn được BTC chọn đưa lên website, BTC sẽ có những nhóm theo dõi chất lượng món ăn của nhà hàng khách sạn đó và kịp thời điều chỉnh thông tin. Chúng tôi dựa trên những tiêu chí sau để duy trì thông tin về món ăn cũng như quảng bá cho nhà hàng, khách sạn:

1. Thực đơn đa dạng
2. Chất lượng món ăn “ngon, lành, bổ dưỡng”
3. Dịch vụ khách hàng
4. An toàn vệ sinh
5. Sản phẩm sứ sử dụng

Vì chiecthiavang.com là trang web mở nên những người yêu thích ẩm thực vẫn được tham gia vào bình chọn. Đánh giá của người bình chọn cũng được BTC xem xét vào việc thẩm định món ăn.

* Tiếp tục cập nhật

Để được giải đáp mọi thắc mắc, mời quý bạn đọc, các đầu bếp và đại diện các đơn vị vui lòng gửi câu hỏi về cho chúng tôi theo địa chỉ email support@chiecthiavang.com hoặc gửi bình luận ngay dưới bài viết này. Mọi thắc mắc của quý vị sẽ được lần lượt giải đáp bởi BTC, các chuyên gia, ban cố vấn và ban giám khảo giàu kinh nghiệm của Chiếc Thìa Vàng.


BBT
0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
1 Bình luận
Làn sao khi nào mở cuộc thi nữa
Xem thêm 0 trả lời

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Kỷ lục độc đáo này được Tổ chức Guinness Thế giới (có trụ sở ở London, Anh) chứng nhận vào tháng 6-2018, giới thiệu với công chúng vào ngày 7-9-2018.

Đầu bếp chia sẻ

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai là một trong số ít những đầu bếp đường phố vinh dự nhận được ngôi sao Michelin. Để đi đến ngày vinh quang ấy, bà đã phải trải qua một tuổi xuân đầy mồ hôi và nước mắt.

Ẩm thực & Sức khỏe

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những người bổ sung nấm vào chế độ ăn - dù chỉ với một lượng không nhiều - sẽ giảm nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) - một tình trạng tiền Alzheimer.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG