Trận về đích và những giải thưởng giá trị

Thứ năm, 26/11/2015 14:50
0
0
Giải thưởng một tỷ đồng và Cúp Đầu bếp danh giá sẽ được trao cho đội xuất sắc nhất. Bốn giải nhì, trị giá 100 triệu đồng/giải cũng sẽ xác định được chủ nhân sau trận chung kết 02.12 tới.

Sau hơn sáu tháng tranh tài sôi nổi, cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2015 sắp đến hồi gay cấn và hấp dẫn nhất - vòng chung kết xếp hạng diễn ra ngày 02.12.2015 tại Minh Sáng Plaza - Bình Dương. Theo đó, những giải thưởng cao quý và giá trị nhất sẽ được trao cho những đầu bếp tài năng, có kỹ thuật nấu nướng và tốc độ ứng biến chuyên nghiệp.

Ngoài một tỷ đồng, bao gồm 500 triệu đồng tiền mặt và 500 triệu đồng bằng sản phẩm, quán quân Chiếc Thìa Vàng 2015 còn được sở hữu Cúp Đầu bếp – một tác phẩm nghệ thuật độc đáo của Công ty TNHH Minh Long I. Cúp “Chiếc Thìa Vàng” phác họa hình dáng của người đầu bếp chuyên nghiệp, hai tay nâng chiếc muỗng được trang trí bằng vàng 24k. Đây là món quà vô giá, được Công ty Minh Long I chế tác độc quyền bằng kỹ thuật tiên tiến nhất, chưa từng được sản xuất để bán đại trà, như một chứng nhận quý giá cho tài năng của chủ sở hữu.

Các đầu bếp Khách sạn Caravelle nhận giải quán quân Chiếc Thìa Vàng 2014

Đồng thời, Ban Tổ chức cũng sẽ trao bốn giải nhì cho bốn đội thi có những thành tích tiêu biểu, gồm giải Món ăn sáng tạo; Trình bày đẹp; Món ăn dinh dưỡng; Món ăn dân dã, truyền thống đặc sắc dành cho các đội sử dụng kỹ thuật nấu phá cách, biến tấu trong chế biến; trưng bày hài hòa, sang trọng và ý nghĩa; cân bằng nhiều chất dinh dưỡng cũng như cách giới thiệu, quảng bá món truyền thống theo kiểu đặc sắc, ngon và lành nhất. Mỗi giải trị giá 100 triệu đồng, bao gồm 50 triệu đồng tiền mặt và 50 triệu đồng bằng sản phẩm. Ngoài ra, tất cả các đội trong trận tranh tài này đều được tặng vật phẩm lưu niệm của chương trình.

Cho đến thời điểm hiện tại, Chiếc Thìa Vàng là cuộc thi đầu bếp chuyên nghiệp duy nhất tại Việt Nam trao giải thưởng bằng tiền mặt.

Khởi tranh từ đầu tháng 6.2015, cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2015 với chủ đề “Hương vị quê nhà – Hành trình gia vị Việt” đã thu hút và chứng kiến màn thi tài sôi nổi của 357 đầu bếp thuộc 119 đơn vị là các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch đến từ 39 tỉnh thành trên khắp cả nước. Trong đó, có 42 trên tổng số đội tham gia đến từ các khách sạn 4 – 5 sao. Hơn 1.400 món ngon là các đặc sản địa phương, các tác phẩm biến tấu kết hợp đã được giới thiệu và quảng bá.

Cuộc thi Chiếc Thìa Vàng với tổng giải thưởng lên tới hơn 3 tỉ đồng do công ty TNHH Minh Long I và Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp phối hợp tổ chức, nhãn hàng Ly’s Horeca tài trợ, với sự bảo trợ của hai đơn vị cấp quốc gia là Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Tổng cục Du lịch Việt Nam.


                                                                                                                              L.Thoa

0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
2 Bình luận
Sao chưa thấy công bố hình tượng đầu bếp năm nay vậy btc. Không biết đội nào sẽ được ôm vali bự kia nhỉ.
Xem thêm 0 trả lời
Cúp năm nay có khác gì năm trước không vậy.
Xem thêm 0 trả lời

Ban giám khảo

Ông Otto Weibel

Ông Otto Weibel

11-12-2015 08:52
Ông Nguyễn Xuân Hùng

Ông Nguyễn Xuân Hùng

25-11-2015 16:12
Ông Sakal PHOEUNG

Ông Sakal PHOEUNG

31-10-2015 14:15

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Những thị trấn nhỏ có nhiều nhà hàng đạt sao Michelin

Những thị trấn nhỏ có nhiều nhà hàng đạt sao Michelin

Nhắc tới Michelin, nhiều người thường nghĩ tới các thành phố lớn. Tuy nhiên, ngày càng nhiều khu vực dù ở xa trung tâm nhưng vẫn thu hút thực khách nhờ tập trung nhiều nhà hàng được gắn sao Michelin.

Đầu bếp chia sẻ

Đầu bếp James Won: Việt Nam sở hữu nguồn nguyên liệu ẩm thực không nơi nào có được

Đầu bếp James Won: Việt Nam sở hữu nguồn nguyên liệu ẩm thực không nơi nào có được

“Tôi nghĩ ẩm thực Việt Nam phong phú. Tôi tự tin nói rằng các bạn Việt Nam nên tự hào vì các bạn đang sở hữu nguồn nguyên liệu ẩm thực mà không nơi nào có được.

Ẩm thực & Sức khỏe

Dầu phộng – tinh hoa miền gió cát

Dầu phộng – tinh hoa miền gió cát

Văn hóa ẩm thực thực sự là một dòng chảy liên tục mà tại đó những tinh hoa được chắt lọc qua thời gian, những món ăn tưởng chừng đơn giản lại được nâng tầm thành phương thuốc quý, cải thiện sức khỏe con người.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG